Cách lựa chọn sữa cho bé bị dị ứng đạm sữa bò.

Khi trẻ được chẩn đoán dị ứng đạm sữa bò, quan trọng lựa chọn sữa phù hợp cho trẻ.

Những trẻ bị dị ứng đạm sữa bò, sữa mẹ và sữa thủy phân có thể ngăn ngừa được các phản ứng dị ứng.

Thứ hai là sữa thủy phân, sử dụng các enzym phân cắt các phân tử protein ở trong sữa, được làm nóng và được lọc. Phụ thuộc vào quá trình sản xuất sản phẩm sẽ được phân loại hoặc là thủy phân một phần hoặc là thủy phân hoàn toàn. Hoặc là sữa axit amin bên cạnh sữa thủy phân hoàn toàn thì sữa axit amin có nguy cơ ít nhất gây phản ứng dị ứng.

Sữa mẹ là nguồn sữa dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ và càng bú sữa mẹ càng lâu thì càng tốt. Sữa mẹ được khuyến cáo đặc biệt cho bé có nguy cơ tiền sử dị ứng.

Sữa đậu nành và sữa gạo. Sữa đậu nành được sản xuất dựa trên protein của đậu nành. Tuy nhiên một số trẻ mà bị dị ứng sữa cũng có thể dị ứng sữa đậu nành và đặc biệt là sữa đậu nành không dùng cho trẻ nam dưới 6 tháng vì liên quan đến vấn đề về phát triển về nội tiết tố nam sau này.

Nếu như bạn cho con bú sữa mẹ và em bé bị dị ứng với sữa, thì protein sữa bò cũng có thể đi qua giữa mẹ và gây ra phản ứng dị ứng do vậy bạn cần loại bỏ sữa bò và các sản phẩm liên quan đến sữa bò ra khỏi chế độ ăn của bạn.

Hãy nói với bác sĩ của con bạn nếu như bạn biết hoặc là nghi ngờ bé nhà mình bị dị ứng sữa hoặc là hoặc là phát hiện các dấu hiệu dị ứng tiến triển sau khi ăn sữa mẹ. Bác sĩ hoặc các chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn xây dựng chế độ ăn và có một kế hoạch cân bằng dinh dưỡng cho trẻ. Em bé của bạn cần phải được cung cấp hỗ trợ vitamin canxi vitamin D và các vi chất cần thiết trong thể chế độ ăn để đảm bảo em bé được phát triển tốt.

Các bạn có thể tham khảo tại https://www.facebook.com/0988756658bacsyHuong/

http://bshuong.com/chan-doan-di-ung-dam-sua-bo/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *