Làm thế nào để xác định dị ứng đạm sữa bò cho bé?

Dị ứng đạm sữa bò là biểu hiện bệnh dị ứng sớm nhất của trẻ, chiếm 1 trong số 50 trẻ. Trẻ càng lớn càng có khả năng dung nạp sữa bò, ước tính 50% trẻ dung nạp từ 12 đến 18 tháng tuổi, 80% dung nạp lúc 36-48 tháng tuổi.

Để đánh giá được liệu em bé của bạn có bị dị ứng đạm sữa bò hay không các bác sĩ sẽ hỏi chi tiết các câu hỏi về dấu hiệu và triệu chứng của con.

Bước tiếp theo là khám lâm sàng cho bé.

Bác sĩ ghi chép rất là kỹ chi tiết cách chế độ ăn thức ăn mà em bé của bạn đã được đã ăn, đồng thời sẽ hướng dẫn cho bạn và bé chế độ ăn mà loại bỏ sữa và có thể là sau một thời gian để cho em bé ăn lại để xem là liệu nguyên nhân gây ra phản ứng là gì.

Tùy thuộc vào mức độ phản ứng của bé, bác sĩ sẽ quyết định làm test gì cho bé:

Test lảy da, test áp (patch test). Bác sĩ dị ứng sẽ sử dụng những công cụ tốt nhất để thực hiện test và giải thích cái kết quả, hoàn thiện và xác định chính xác có dị ứng sữa hay không.

Xét nghiệm máu đo nồng độ IgE đặc hiệu với sữa của bé, test này không thể hoàn toàn đưa ra được chẩn đoán xác định bé bị dị ứng sữa hay không, mà test này có tác dụng hỗ trợ trong quá trình chẩn đoán và điều trị.

Test kích thích là cho em bé ăn thử sữa tăng dần về số lượng để xem em bé phản ứng và với sữa như thế nào. Test này cần được bác sĩ chuyên về dị ứng thực hiện để kiểm soát các phản ứng nghiêm trọng có thể xảy ra.

Nếu bác sĩ nghi ngờ triệu chứng của con bạn có thể là do các loại thức ăn khác thì con bạn cần phải được làm test để xác định loại trừ về các thức ăn đó.

Các bạn có thể xem thêm tại: http://bshuong.com/can-chuan-bi-gi-truoc-khi-di-kham-di-ung-sua/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *